0379792424

Lắp đặt camera quan sát hiệu quả – những điều cần lưu ý !

Hiện nay, nhu cầu lắp camera quan sát tại các gia đình, cửa hàng, kho bãi, nhà máy,xưởng sản xuất… là rất lớn. Tuy nhiên, để trang bị một hệ thống giám sát an ninh phù hợp. Đúng mục đích với mức kinh phí hợp lý thì không phải chủ đầu tư nào cũng nắm được. Trong bài viết này, chúng tôi xin gới thiệu đến quý khách 6 tiêu chí để trang bị hệ thống camera giám sát hiệu quả với chi phí hợp lý nhất:

  1. Xác định đúng nhu cầu thực tế khi có ý định lắp camera quan sát:

Việc xác định đúng nhu cầu thực tế là tiêu chí quyết định đến chi phí và mức hiệu dụng của hệ thống camera quan sát.

Chúng ta cần xác định được mình muốn quan sát cái gì và như thế nào?

a – Vị trí lắp đặt camera quan sát ở trong nhà, khu vực có mái che hay ngoài trời?

Xác định được lắp camera trong nhà hay ngoài trời
Xác định được lắp camera trong nhà hay ngoài trời

Việc xác định được loại camera phù hợp cho lắp trong nhà. Dưới mái che hoặc lắp ngoài trời giúp khách hàng tiết kiệm được khoảng 10% chi phí mua camera. Vì loại chỉ lắp trong nhà rẻ hơn loại lắp ngoài trời với những sản phầm cùng thông số kỹ thuật hình ảnh.

Camera lắp trong nhà thường là loại nhỏ gọn, thông số chống chịu thời tiết nhỏ. (IP65 trở xuống – Không chịu được mưa nắng).

Tham khảo: DS-2CE56D0T-IR CAMERA TVI BÁN CẦU TRONG NHÀ 2MP

Camera lắp ngoài trời bắt buộc phải dùng loại camera chịu được mưa nắng. Có chỉ số chống chịu thời tiết lớn (IP66 trở lên – ít nhất phải chịu được nước mưa hắt theo phương thẳng đứng).

Tham khảo: DS-2CE16D0T-IT3 CAMERA TVI THÂN TRỤ NGOÀI TRỜI 2MP

b – Cần quan sát chi tiết vật thể, mặt người, mệnh giá tiền, biển số xe … hay chỉ quan sát hành vi ( có người qua lại không?, máy móc có hoạt động không?, công nhân có làm việc không?…)

Hiểu được độ phân giải của camera là như thế nào?
Hiểu được độ phân giải của camera là như thế nào?

Việc xác định được nhu cầu về hình ảnh cần quan sát giúp khách hàng tiết kiệm được khoảng 25% chi phí của cả hệ thống camera.

Khi cần quan sát chi tiết, chúng ta phải trang bị hệ thống camera có độ phân giải cao. (từ Full HD – 2.0 Megapixel trở lên) và đương nhiên giá thành của những loại camera đó cũng sẽ cao lên.

Ngược lại, khi chúng ta chỉ cần quan sát vĩ mô, quan sát hành vi, đối tượng. Chỉ cần lắp đặt camera có độ phân giải từ HD 1.0 đến 2.0 Megapixel là đủ. Khi đó chi phí cho hệ thống camera có độ phân giải vừa phải sẽ được giảm đi rất nhiều.

c- Nhu cầu quan sát ban đêm ra sao?

Lắp đặ camera có công suất hồng ngoại phù hợp
lắp camera quan sát có công suất hồng ngoại phù hợp

Trong mỗi điều kiện ánh sáng và vùng quan sát ban đêm khác nhau, chúng ta sẽ cần những thiết bị camera có công suất hồng ngoại nhìn đêm khác nhau. Khách hàng sẽ tiết kiệm được khoảng 30% giá thành của camera. Khi định hình được đặc thù và vùng quan sát ban đêm cần thiết.

Với những khu vực quan sát ban đêm không có ánh sáng hoặc ánh sáng yếu. Chúng ta cần lắp camera quan sát loại có công suất hồng ngoại lớn – độ xa khi nhìn đêm (từ 50 đến 80 mét ) -> giá thành cao.

Với những khu vực quan sát ban đêm có ánh sáng tương đối (đèn cao áp, bóng điện…). Chúng ta chỉ cần lắp đặt loại camera có công suất hồng ngoại vừa phải (từ 20 đến 40 mét) -> Giá thành của camera được giảm đi khá nhiều!

Lưu ý: Cần cân nhắc trước khi lắp camera quan sát có công suất hồng ngoại xa vì chi phí sẽ bị đội lên cao. Chúng tôi xin mách quý khách một mẹo nhỏ đó là lắp loại camera có công suất hồng ngoại vừa phải và tăng cường thêm bóng đèn led chiếu sáng. Vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu lại cho chất lượng hình ảnh ban đêm có mầu rất đẹp.

2. Lựa chọn đơn vị lắp đặt camera uy tín, chuyên nghiệp đã từng hoạt động lâu năm về hệ thống camera quan sát

Việc lựa chọn được đơn vị lắp đặt camera chuyên nghiệp và uy tín là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ quyết định đến hiệu quả của hệ thống, chi phí đầu tư mà còn đem lại sự hài lòng, tính tiện dụng của việc vận hành và khai thác hệ thống. Đúng vậy, không có chân lý “tốt mà rẻ”. Có thể chi phí đầu tư ban đầu ít nhưng sau đó là một loạt phiền toái. Phát sinh khi thiết bị không đúng chuẩn, lắp đặt không đúng cách.  Không có được giải pháp tổng thể mang tính xu thế đón đầu công nghệ dẫn đến chắp vá, lủng củng, không thể nâng cấp khi có nhu cầu.

Hãy liên lạc với chúng tôi nếu quý vị muốn một giải pháp tổng thể ưu việt cho việc lắp camera quan sát và thực sự muốn trở thành người tiêu dùng thông thái.

—————————————————————————

CÔNG TY CP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT SỐ

Trụ sở chính: Số 35, khối 14, xã Phù Lỗ, H. Sóc Sơn   ĐT: 0243 995 1928

VP Hà Nội: Số 29, khối phố Nguyên Khê, Đông Anh. ĐT: 0243 968 2333

CN TP Hồ CHí Minh: Số 342, đường D3, P.25, Q. Bình Thạnh. ĐT: 083 9682333

Website: www.cctvcamera.com.vn  Email: cctvdragon@gmail.com

 

Tham khảo thêm: Lắp đặt camera tại Sóc SơnLắp đặt camera tai Đông AnhCamera giám sát qua điên thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0839682333