Camera giám sát qua điện thoại – Công nghệ giám sát từ xa vượt trội

Ngày nay, cùng với sự phát triển ồ ạt của công nghệ. Giải pháp lắp đặt camera giám sát qua điện thoại là một giải pháp an ninh rất hiệu quả. Tuy nhiên để hiểu và trang bị một hệ thống camera giám sát qua điện thoại hiệu quả, tiết kiệm chúng ta cần bỏ chút thời gian để tìm hiểu.

1. Nguyên lý hoạt động của hệ thống camera giám sát qua điện thoại

Để có được hệ thống camera giám sát qua điện thoại tốt, chúng ta cần trang bị các yếu tố phần cứng như sau:

 • Hệ thống camera, đầu ghi và chia hình chuyên dụng. (Hoặc camera IP, camera wifi… nếu số lượng camera nhỏ khoảng vài ba chiếc)
 • Hệ thống mạng internet ổn định.
 • Phần mềm xem camera qua điện thoại tương ứng với từng hãng camera.
 • Điện thoại có hệ điều hành (smartphone IOS, hoặc Androi) và có thể kết nối internet (wifi hoặc 3G).

2. Nguyên lý hoạt động của hệ thống camera

 • Hình ảnh từ đầu ghi hình (hoặc từ camera IP, wifi). Sau đó được truyền tải qua hệ thống mạng mạng LAN rồi truyền tới modem mạng internet.
 • Từ điện thoại, cần cài đặt phần mềm (được tải miễn phí trên CHPlay hoặc App Store). Nhập tên đăng nhập và mật khẩu (do đơn vị lắp đặt camera cung cấp).
 • Mở phần mềm trên điên thoại và trải nghiệm sự tiện lợi của hệ thống camera giám sát qua điện thoại mạng lại.
 • Chúng ta có thể xem lại hình ảnh thu được từ hệ thống camera ngay trên điện thoại.
 • Một số hệ thống lắp thêm micro thu âm. Hoặc camera IP có âm thanh có thể nghe hoặc nói (Đàm thoại 2 chiều) trực tiếp qua điện thoại.

 

Camera quan sát bằng điện thoại
Camera quan sát bằng điện thoại hiệu quả

3. Lựa chọn lắp camera giám sát qua điện thoại loại nào tốt và hợp lý nhất

Việc lựa chọn thiết bị lắp đặt camera giám sát qua điên thoại cần đặc biệt lưu ý đến các tiêu chí sau:

3.1 Sản phẩm có thương hiệu và chuyên nghiệp

Không như hệ thống camera Analog trước kia chúng ta đã biết. Việc xem camera qua điện thoại có thuận tiện và ổn định hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần mềm dùng để xem camera qua điện thoại của từng hãng. Phần mềm của đơn vị có thương hiệu lớn, tự phát triển sẽ hoạt động ổn định hơn phần mềm của đơn vị ít tên tuổi. Và phải đi thuê đơn vị khác viết phần mềm. Sản phẩm có thương hiệu lớn phần mềm thường có đầy đủ ngôn ngữ của các quốc gia. Cho nên việc sử dụng và thao tác rất thuận tiện.

3.2 Sản phẩm có đại lý nhập khẩu, phân phối chính thức tại Việt Nam, có sever đặt tại Việt Nam

Việc sản phẩm có đơn vị nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt nam đã đủ nói nên đó là sản phẩm chính hãng. Đương nhiên việc có sever (Máy chủ kết nối việc xem camera qua điên thoại ) đặt tại Việt Nam cũng nói nên việc thương hiệu đó quan tâm đến người dùng như thế nào. Cách thức họ muốn phát triển sản phẩm ở thị trường Việt Nam ra sao. Việc đặt sever xem camera qua điện thoại tại Việt Nam cũng loại bỏ sự phụ thộc vào đường truyền internet quốc tế. Để giúp việc quan sát qua điện thoại ổn định hơn.

3.3 Lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín và chuyên nghiệp

Hầu như tất cả các loại camera có trên thị trường hiện nay đều hỗ trợ xem từ xa qua điên thoại. Tuy nhiên phương thức kết nối chỉ có 2 phương thức chính: Xem qua Cloud (điện toán đám mây) và cấu hình tên miền.

Lắp đặp camera giám sát trên điện thoại

 

Phương thức xem qua Cloud

Phương thức này được các đơn vị nghiệp dư sử dụng phổ biến hơn. Phương thức này có ưu điểm là dễ dàng cài đặt, gần như cắm là chạy. Không đòi hỏi người thi công lắp đặt phải có trình độ chuyên sâu về camera nhưng chỉ phù hợp cho những hệ thống ít camera (vài ba cái). Vì nếu nhiều camera hoặc đường truyền mạng internet yếu xem sẽ rất chậm và dật hình.

Phương thức xem qua cấu hình tên miền

So với phương thức Cloud, phương thức cấu hình tên miền xem camera qua điện thoại phức tạp hơn. Đòi hỏi người thi công phải có trình độ chuyên môn cao nhưng đổi lại việc giám sát camera qua điện thoại theo phương thức này lại rất nhanh và mượt. Tình trạng bị lỗi ít và gần như xem trực tiếp trên ti vi. Đây là lý do tại sao chúng ta nên lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp.

Đơn vị lắp đặt camera uy tín 

Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ lắp đặt camera uy tín thì hãy liên hệ ngay với công ty Công Ty Cổ Phần Ứng Dụng Công Nghệ Kỹ Thuật Số- Digital.,JSC. Chúng tôi với uy tín gần 15 năm lắp đặt camera chuyên nghiệp cam kết mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.

Tìm hiểu: Đơn vị lắp đặt camera chuyên nghiệp – CCTV CAMERA

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ

Công Ty Cổ Phần Ứng Dụng Công Nghệ Kỹ Thuật Số

 • VP Phía Bắc: KĐT HappyLand – Số 40 LK4, Tổ 24, Thị Trấn Đông Anh, TP. Hà Nội.
 • VP Phía Nam: Số 625, Lê Hồng Phong, Dĩ An, Bình Dương.
 • Điện thoại: 03.7979.2424
 • Email: cctvdragon@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status