Lắp Camera Có Cần Wifi Không?

Lắp camera có cần wifi không? luôn được coi là một câu hỏi được khá nhiều quý khách mới đặt ra khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống camera an ninh.

Vậy theo bạn việc lắp đặt camera có cần đến wifi hay không? Ở những vị trí đặc biệt, không gian đặc biệt nếu không có wifi ta sẽ làm như thế nào? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này; thì đừng vội bỏ qua câu trả lời được giải đáp bởi Ứng Dụng Công Nghệ Kỹ Thuật Số ngay hôm nay nhé!

Hình ảnh camera được đưa trực tiếp ra ngoài màn hình tivi thông qua cổng HDMI

(Hình ảnh camera được đưa trực tiếp ra ngoài màn hình tivi thông qua cổng HDMI)

Lắp camera có cần wifi không?

Hiện nay trên thị trường hai dòng sản phẩm camera chính có thể kể đến dòng là: camera wifi và camera có dây. Đối với hệ thống camera không dây hay còn gọi là camera wifi. Nguyên lý hoạt động của chúng khá đơn giản, ta chỉ cần cấp nguồn cho camera sau đó kết nối chúng với mạng wifi tại nhà; tiến hành cài đặt trên App là bạn đã có thể sử dụng chúng một cách đơn giản. Với cơ chế này thì wifi thì được coi là điều kiện bắt buộc cần có để camera có thể hoạt động.

Còn đối với hệ thống camera có dây, hệ thống này chúng cần thêm đầu ghi và dây dẫn. Sau khi lắp đặt và cài đặt, hình ảnh có thể xuất trực tiếp ra ngoài màn hình tivi thông qua cổng kết nối HDMI hoặc cổng VAG.

Với nhu cầu quan sát trực tiếp này, việc lắp đặt hệ thống camera hoàn toàn không cần đến sự xuất hiện của mạng wifi hoặc internet.

Lưu ý:

Dựa trên cơ sở hoạt động thực tiễn, việc lắp đặt camera có dây có thể không cần đến mạng wifi. Tuy nhiên người dùng chỉ có thể quan sát được hình ảnh camera trực tiếp thông qua màn hình tivi; và với nhu cầu quan sát hình ảnh camera trên nhiều thiết bị, tại nhiều vị trí khác nhau thì bạn hoàn toàn không thể thực hiện được.

Vậy nên với câu hỏi lắp camera có cần wifi không? Câu trả lời có thể là không cần. Vậy nếu không có wifi ta sẽ lắp camera và cho camera hoạt động bằng phương pháp nào?

Camera wifi hoạt động tốt nhờ wifi ổn định

Camera wifi hoạt động tốt nhờ wifi ổn định

Muốn lắp camera nhưng không có wifi?

Lắp mạng wifi mới

Để có thể thực hiện được mong muốn lắp camera quan sát nhưng chưa có hệ thống wifi tại những vị trí thuận lợi. Bạn hoàn toàn có thể lắp lặt hệ thống mạng wifi internet đến từ các nhà mạng như Viettel, FPT, VNPT, …vừa phục vụ nhu cầu lắp đặt camera, vừa phục vụ như cầu hàng ngày.

Với giải pháp này, bạn chỉ cần liên hệ với tổng đài các nhà mạng; lựa chọn gói dịch vụ cước phù hợp. Sau đó khi hệ thống mạng được lắp đặt hoàn tất. Bạn chỉ cần liên hệ tới đơn vị lắp camera, chốt phương án và chờ đợi lắp đặt hoàn tất là có thể sử dụng.

Sử dụng camera sim 4G

Nếu bạn không sử dụng hoặc vị trí địa hình khó khăn, đặc thù. Bạn có thể sử dụng và tham khảo 2 giải pháp khác dưới đây:

+ Giải pháp sử dụng camera 4G: Đây được coi là camera tích hợp trang bị bộ phận sim 4G. Bạn chỉ cần lắp đặt sim đã đăng ký 4G vào camera và tiến hành cài đặt là có thể sử dụng như bình thường. Với giải pháp này, ta chỉ nên áp dụng với với nhu cầu quan sát ít.

+ Giải pháp sử dụng bộ phát 4G độc lập: Thay vì sử dụng sim gắn liền với 1 camera, ta có thể sử dụng bộ phát 4G độc lập. Với bộ phát này camera sẽ hoạt động sẽ được ổn định hơn; phát cho nhiều mắt camera hơn.

Camera sử dụng sim 4G thay cho mạng Wifi

(Camera sử dụng sim 4G thay cho mạng Wifi)

Lưu ý:

Với giải pháp kể trên chúng hoàn toàn có thể giải quyết được yêu cầu về mạng wifi trong quá trình lắp đặt camera. Song với mức chi phí đầu tư chênh lên thêm đáng kể; thì việc lựa chọn giải pháp này chỉ nên sử dụng với những không gian và vị trí không thể lắp đặt camera ít; hoặc thực sự không quá cần thiết.

Vậy nên với câu hỏi lắp camera có cần wifi không, câu trả lời là “KHÔNG”. Tuy nhiên để có thể tiết kiệm tối đa chi phí; giúp hệ thống hoạt động ổn định, nâng cao tính cơ động về khả năng quan sát; thì bạn nên sử dụng giải pháp này; trừ những vị trí và trường hợp bất khả kháng.

Mong rằng với những chia sẻ chi tiết vừa rồi về việc lắp camera có cần wifi không? Quý khách hàng sẽ cân nhắc và đưa ra được những quyết định chính xác nhất. Đừng quên để được tư vấn chi tiết về hệ thống sản phẩm và dịch vụ lắp đặt camera chuyên nghiệp tại Hà Nội. Quý khách hàng hãy nhanh tay liên hệ:

Đơn vị cung cấp – lắp đặt camera quan sát, máy chấm công top 5 thị trường

Công Ty Cổ Phần Ứng Dụng Công Nghệ Kỹ Thuật Số

  • VP Phía Bắc: KĐT HappyLand – Số 40 LK4, Tổ 24, Thị Trấn Đông Anh, TP. Hà Nội.
  • VP Phía Nam: Số 625, Lê Hồng Phong, Dĩ An, Bình Dương.
  • Điện thoại: 03.7979.2424
  • Email: cctvdragon@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status