Những lỗi thường gặp khi sử dụng camera IP wifi

Digital.,JSC những lỗi camera ip wifi thường gặp và cách khắc phục. Như chúng ta đã biết lỗi camera IP wifi là thiết bị thông minh giúp người sử dụng quan sát từ xa tại bất kỳ nơi đâu bạn muốn. Với đầy đủ mẫu mã đang dạng, thiết kế nhỏ gọn, giá thành tiết kiệm,.. không phải lắp đặt phức tạp như các hệ thống camera quan sát chuyên dụng. Cách thức cài đặt của loại camera này khá là đơn giản, người mua có thể tự cài đặt tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật camera. Đó là những ưu điểm đặc biệt mà camera IP wifi đem lại  và được rất nhiều người mua sử dụng ngày nay.

Nhưng tồn lại quanh đó, là những vấn đề kỹ thuật trong quá trình sử dụng camera IP wifi mà người dùng hay mắc phải và không biết xử lý ra sao. Sau đây, Digital.,JSC với vai trò là đơn vị cung cấp lắp đặt camera tại Hà Nội chuyên nghiệp sẽ gửi đến bạn đọc những lỗi gặp phải và cách khắc phục trong quá trình sử dụng camera IP wifi.

Những lỗi camera ip wifi gặp phải
Những lỗi camera ip wifi gặp phải

Những lỗi thường gặp khi sử dụng camera IP wifi

 1. Khi cài đặt camera ip wifi trên điện thoại chúng ta thường không kết nối được
 2. Camera bị sai giờ, không đúng với giờ thực tế
 3. Thiết bị camera báo ngoại tuyến
 4. Lỗi hỏi mã hóa hình ảnh(mã xác thực)
 5. Camera khi xem không có tiếng
 6. Lỗi camera ip wifi không xem lại được dữ liệu
 7. Lỗi không nhận thẻ nhớ
 8. Lỗi camera không hoạt động

Cách khắc phục lỗi camera IP wifi

 1. Khi chúng ta cài đặt thường không kết nối được với điện thoại: Do tín hiệu mạng kém hoặc khi cài đặt chúng ta không chọn đúng mạng. Mật khẩu wifi mình cài đặt cho camera, wifi mạng dùng 5G. Do camera chưa được reset. Người sư dụng nên lưu ý trước khi cài đặt nên reset camera về mặc định. Chọn mạng khỏe, điền mật khẩu đúng để quá trình cài đặt được thành công.
 2. Camera sai giờ: là chúng ta thường để múi giờ mặc định của nhà sản xuất camera là (GTM+8). Ví dụ chúng ta ở Việt Nam thì nên chọn múi giờ là (GMT+7) Bangkok, Hà nội, Jakata).
 3. Lỗi thiết bị ngoại tuyến: chúng ta nên kiểm tra lại tín hiệu mạng, nguồn điện cấp cho camera. Hoặc có bị thay đỗi mật khẩu wifi không, camera có còn hoạt động không.
 4. Lỗi mã hóa hình ảnh: Các camera ip wifi ngày nay thường có chế độ mã hóa hình ảnh để bảo mật. Trước khi cài đặt người dùng nên tắt tính năng này đi hoặc điền mã xác thực vào để xem hình ảnh. Mã xác thực thường ghi ở trên camera có thể tự thay đổi được.

Cách sửa chữa các lỗi camera ip wifi tiếp theo

 1. Camera không có tiếng: Hầu hết camera ip wifi đều có thể ghi âm thanh tại nơi lắp đặt. Người sử dụng vào mục cài đặt camera trên phần mềm, kiểm tra xem đã bật âm thanh chưa. Một số trường hợp lỗi kỹ thuật camera, người dùng nên liên hệ lại với đơn vị cung cấp để được khắc phục.
 2. Lỗi camera ip wifi không xem lại được dữ liệuTrong quá trình cài đặt chúng ta chưa fomat thẻ nhớ, thẻ nhớ cắm chưa chặt vào khe cắm, thẻ nhớ bị hỏng, khe cắm thẻ nhớ lỗi.
 3.  Lỗi không nhận thẻ nhớ: kiểm tra thẻ nhớ có lỗi không, kiểm tra cổng cắm thẻ, thay thẻ nhớ mới nếu không được thì chúng ta nên đem camera đi sửa chữa.
 4. Lỗi camera không hoạt động: Kiểm tra nguồn điện nếu chết nguồn thì thay mới( nguồn 12V, 5V,..). Nguồn bình thường thì kiểm tra camera nếu không có đèn, âm thanh thông báo tức là hỏng camera.

Trên đây là một số lỗi camera ip wifi thường gặp phải khi sử dụng. Nếu trong quá trình sử dụng gặp phải sự có khác xin liên hệ đến đơn vị cung cấp để được hỗ trợ sửa chữa.

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ lắp đặt camera wifi tại Đông Anh

Dịch vụ sửa lỗi camera ip wifi uy tín chất lượng từ Digital.,JSC

Công Ty Cổ Phần Ứng Dụng Công Nghệ Kỹ Thuật Số (Digital.,JSC) là đơn vị sửa chữa, lắp đặt camera uy tín. Hoạt động lâu năm trong lĩnh vực lắp đặt camera quan sát. Với đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm, chuyên nghiệp mọi thiết bị, hệ thống camera khách hàng cần sửa chữa, lắp đặt hãy liên hệ đến đơn vị.

Điện thoại: 024 3968 2333

Số 29, Khối Phố Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội

– Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị sản phẩm camera ip wifi chính hãng, giá thành hợp lý cho người dùng: Camera wifi Hikvision. Dahua, Yoosee, EZVIZ, SamSung, Vantech,…

Tìm hiểu các sản phẩm camera quan sát ip wifi: https://cctvcamera.com.vn/camera-quan-sat/ 

Mọi khách hàng có nhu cầu sửa chữa lỗi camera ip wifi hay tư vấn lặp đặt xin liên hệ đến đơn vị chúng tôi:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *