Top 5 Cảm Biến Chống Trộm Bán Chạy Nhất 2023

Trong những năm gần đây, việc sử dụng cảm biến chống trộm để bảo vệ tài sản và nhà cửa của mình đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Các thiết bị này có khả năng giúp người dùng phát hiện ra những hoạt động không mong muốn trong khu vực của họ và phát tín hiệu báo động để giúp duy trì an toàn cho gia đình và tài sản.

Bài viết này, CCTV Camera sẽ giả thích cho bạn cảm biến chống trộm hồng ngoại là gì? và top 5 cảm biến chống trộm bán chạy nhất 2023 đồng thời đưa ra một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt và sử dụng các cảm biến báo chống trộm.Cảm biến chống trộm

Cảm biến chống trộm là gì?

 • Cảm biến chống trộm hoặc cảm biến báo động là một thiết bị được sử dụng để phát hiện sự xuất hiện của người trong khu vực được bảo vệ nhằm hạn chế các hoạt động không mong muốn hoặc sự xâm nhập trái phép ở gia đình, công ty, doanh nghiệp,… 
 • Chúng hoạt động bằng cách theo dõi môi trường xung quanh thay đổi như chuyển động, tiếng ồn, ánh sáng, tiếng đập,… Khi cảm biến phát hiện sự thay đổi không bình thường, nó thường kích hoạt một hệ thống báo động hoặc thông báo để cảnh báo người sở hữu hoặc tổ chức bảo vệ về sự cố hoặc xâm nhập.

Lợi ích của việc sử dụng cảm biến chống trộm

Việc sử dụng cảm biến hồng ngoại chống trộm đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm:

 • Đảm bảo an toàn cho gia đình và bảo vệ tài sản: Cảm biến chống trộm giúp phát hiện các hoạt động không mong muốn trong khu vực được bảo vệ, từ đó giúp người dùng có thể đưa ra hành động để duy trì an toàn cho gia đình và tài sản.
 • Giảm thiểu chi phí bảo vệ: Việc sử dụng cảm biến chống trộm có thể giảm thiểu chi phí bảo vệ so với việc thuê nhân viên bảo vệ hay lắp đặt hệ thống báo động thông thường.
 • Kiểm soát an ninh: Cảm biến chống trộm giúp kiểm soát an ninh cho các khu vực như văn phòng, cửa hàng hay nhà ở.Cảm biến hồng ngoại chống trộm

Sự khác nhau giữa cảm biến chống trộm và hệ thống báo động 

Mọi người thường lầm tưởng cảm biến hồng ngoại chống trộm và hệ thống báo động giống nhau vì đều là hai phần quan trọng của một hệ thống báo động bảo vệ an ninh. Tuy nhiên, chúng có mục tiêu và chức năng khác nhau. Dưới đây là sự khác biệt giữa chúng:

Sự khác nhau giữa cảm biến chống trộm và hệ thống báo động 

Cảm biến chống trộm:

 • Cảm biến chống trộm (còn gọi là cảm biến báo động chống đột nhập) là một thành phần của hệ thống báo động có chức năng phát hiện ra các tình huống xâm nhập bất hợp pháp nhằm trộm cắp tài sản hoặc với các mưu đồ xấu.
 • Khi cảm biến chống trộm phát hiện tình huống đột nhập, chúng sẽ phát tín hiệu về bộ chống trộm trung tâm.

Hệ thống báo động:

 • Hệ thống báo động gồm bảng điều khiển trung tâm kết nối với các cảm biến và thiết bị an ninh khác tạo thành một hệ thống cảnh báo, sử dụng cho mục đích chống trộm xâm nhập hoặc cảnh báo cháy.
 • Trung tâm báo động là nơi tiếp nhận và xử lý tín hiệu báo động từ cảm biến gửi đến. Trung tâm sẽ gửi các cảnh báo đến người dùng.
 • Khi nhận được tín hiệu từ hệ thống cảm biến, còi báo động sẽ lập tức phát ra âm thanh khi phát hiện sự xâm nhập bất hợp pháp.

Vì vậy, cảm biến chống trộm và hệ thống báo động hoạt động liên tục với nhau để tạo nên một hệ thống an ninh hiệu quả.

Top 5 loại cảm biến chống trộm bán chạy nhất 2023Top 5 cảm biến chống trộm

Cảm biến cửa từ báo trộm

Cảm biến cửa từ báo trộm giúp phát hiện sự mở cửa hoặc đóng cửa của nhà hoặc cửa hàng của bạn. Khi cửa được mở hoặc đóng, cảm biến sẽ phát ra tín hiệu báo động để cho biết.

Cảm biến hồng ngoại báo trộm

Cảm biến hồng ngoại báo trộm sử dụng sóng hồng ngoại để phát hiện những hoạt động trong khu vực được bảo vệ. Khi có những hoạt động không mong muốn được phát hiện, cảm biến sẽ kích hoạt tín hiệu báo động.

Cảm biến vỡ kính chống trộm

Cảm biến vỡ kính chống trộm sử dụng cơ chế tiếp xúc để phát hiện những hoạt động không mong muốn. Khi có bất kỳ va chạm nào vào kính trong khu vực được bảo vệ, cảm biến sẽ kích hoạt tín hiệu báo động.

Cảm biến hàng rào chống trộm

Cảm biến hàng rào chống trộm là loại cảm biến phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi cho các khu vực rộng lớn, chẳng hạn như công viên hay bãi đỗ xe. Cảm biến này sử dụng sóng siêu âm để phát hiện sự xuất hiện của người hoặc vật trong khu vực được bảo vệ.

Cảm biến rung chống trộm

Cảm biến rung chống trộm sử dụng cơ chế tiếp xúc để phát hiện những hoạt động không mong muốn trong khu vực được bảo vệ. Khi có bất kỳ va chạm nào vào khu vực được bảo vệ, cảm biến sẽ kích hoạt tín hiệu báo động.

Lưu ý khi lắp đặt sử dụng cảm biến báo chống trộm

Với mục đích tăng cường an ninh cho nhà ở, văn phòng hoặc cửa hàng của bạn, việc lắp đặt và sử dụng cảm biến chống trộm là rất quan trọng. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và an toàn, người dùng cần tuân thủ những lưu ý sau:

 • Lắp đặt cảm biến tại những vị trí chiến lược như cửa ra vào hoặc các điểm tiếp cận khác.
 • Kiểm tra định kỳ để đảm bảo tính đúng đắn của việc phát hiện các hoạt động không mong muốn trong khu vực được bảo vệ.
 • Lựa chọn loại cảm biến phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện thực tế của khu vực được bảo vệ.
 • Lắp đặt cảm biến một cách chính xác và đúng quy trình để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Thường xuyên kiểm tra và bảo trì các thiết bị để đảm bảo tính ổn định và tin cậy.

Địa chỉ cung cấp hệ thống báo động chống trộm uy tín

Để biết thêm thông tin chi tiết về cảm biến chống trộm và các dịch vụ an ninh của chúng tôi tại CCTV Camera, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Công Ty Cổ Phần Ứng Dụng Công Nghệ Kỹ Thuật Số

 • VP Phía Bắc: KĐT HappyLand – Số 40 LK4, Tổ 24, Thị Trấn Đông Anh, TP. Hà Nội.
 • VP Phía Nam: Số 625, Lê Hồng Phong, Dĩ An, Bình Dương.
 • Điện thoại: 03.7979.2424
 • Email: cctvdragon@gmail.com

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh và cảm biến chống trộm, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những giải pháp an ninh tối ưu và đáng tin cậy. Chúng tôi luôn sẵn sàng để tư vấn và hỗ trợ bạn trong việc chọn lựa, lắp đặt, và sử dụng cảm biến chống trộm để đảm bảo an toàn cho gia đình, doanh nghiệp, và tài sản của bạn. 

 

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status