Máy Chấm Công Và Phần Mềm Chấm Công Chuyên Dụng

Bạn đang muốn lắp đặt hệ thống máy chấm công cho doanh nghiệp hay văn phòng của mình; song với sự đa dạng về thương hiệu cũng như nhà cung cấp, điều đó khiến bạn khá băn khoăn khi không biết nên lựa chọn sản phẩm nào, phần mềm chấm công chuyên dụng ra sao để vừa phù hợp vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí.

Nếu như bạn cũng đang băn khoăn và thắc mắc đến chủ đề này. Hãy cùng ở lại, theo chân Ứng Dụng Công Nghệ Kỹ Thuật Số hôm nay để tìm hiểu ngay nhé!

Sản phẩm máy chấm công 

Máy chấm công giá rẻ được coi là thiết bị giúp chủ doanh nghiệp có thể nắm bắt được giờ giấc ra vào, lao động của mỗi công nhân viên với tốc độ nhanh chóng. Giúp cho quá trình chấm công trở nên thuận tiện, nhanh gọn; giúp đội ngũ nhân sự có thể hoàn thành công việc chấm công và tính lương cho nhân viên một cách chính xác. Tất cả công việc này đều được thực hiện và theo dõi bởi các phần mềm chấm công chuyên dụng.

Hiện nay trên thị trường, cách thức chấm công của máy chấm công khá đa dạng. Từ chấm công thẻ giấy, thẻ từ; chấm công dạng vân tay; cho đến chấm công nhận diện khuôn mặt. Trong đó mỗi dạng thức chúng đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt; giúp quý khách hàng có thể chọn lựa theo đúng nhu cầu, và tình hình thực tế của doanh nghiệp.

Một số thương hiệu máy chấm công thông dụng trên thị trường hiện nay

Máy chấm công thương hiệu Ronald Jack

Là thương hiệu máy chấm công từ Malaysia được gia nhập vào thị trường Việt Nam từ những năm 2007. Với chủng loại mẫu mã đa dạng, dịch vụ trải nghiệp tốt; đến nay sau hơn 15 năm, sản phẩm máy chấm công thương hiệu này vẫn được đông đảo quý khách hàng tin tưởng và sử dụng với phần mềm chống công cùng tên cực kỳ hữu ích; giá thành hệ thống phù hợp chỉ từ 2 triệu đồng.

Máy chấm công Ronald Jack

Máy chấm công Ronald Jack

Máy chấm công thương hiệu Zkteco

Zkteco là thương hiệu máy chấm công công nghệ Trung Quốc. Sản phẩm này bắt đầu du nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2014; với mẫu mã, chức năng đa dạng, dung lượng lữu trữ lớn. Zkteco vẫn là một trong những sản phẩm chất lượng được khá nhiều đơn vị lựa chọn.

Máy chấm công Wise Eye

Tiếp tục là một dòng máy chấm công đến từ Malaysia. Sản phẩm máy chấm công Wise Eye được ra đời với rất nhiều chủng loại từ vân tay, chấm công thẻ cảm ứng, thẻ giấy. Tuy nhiên thì dòng máy chấm công vân tay vẫn được coi là dòng sản phẩm chính của hãng. Chúng hoạt động hiệu quả ổn định với một số phần mềm chuyên dụng như TAS, Wise Eye, …

Máy chấm công Mita

Là một dòng máy chấm công sử dụng công nghệ Thái Lan. Máy chấm công Mita có chất lượng khá cao. Tuy nhiên thì giá thành của chúng khá đắt đỏ, thời gian oder hơi lâu; đặc biệt là mẫu mã thì hơi hạn chế.

Máy chấm công Gigata

Máy chấm công Gigata là một phân khúc nhỏ của thị trường máy chấm công. Chúng chỉ xuất hiện ở thị trường Việt Nam với một số mẫu mã cơ bản. Theo đánh giá chung thì giá thành của chúng cũng khá mềm; phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Máy chấm công Hikvision

Là dòng thương hiệu máy chấm công đến từ Trung Quốc. Thế mạnh của hãng là hệ thống sản phẩm camera nên máy chấm công được coi là một dòng sản phẩm mới. Chính vì chúng vẫn còn đang được nghiên cứu và phát triển thêm nên mẫu mã vẫn còn hạn chế, tính năng hoạt động chưa được linh hoạt.

Các phần mềm chấm công chuyên dụng 

Phần mềm chấm công chuyên dụng Tanca

Tanca là phần mềm chấm công thế hệ mới tại Việt Nam. Phần mềm có thể chạy dưới cả hai hình thức là Online và offline với dung lượng cài đặt Offline chỉ 10MB.

Với giao diện hiện đại, đầy đủ các tính năng như phần mềm chấm công truyền thống. Phiên bản Offline của Tanca có khả năng tích hợp với hầu hết các loại máy chấm công vân tay phổ biến trên thị trường như: Zkteco, Ronald Jack, Wise Eye,…

Với Online, doanh nghiệp có thể dùng phiên bản Web và App. Tanca sẽ cung cấp miễn phí có giới hạn thời gian đối với phiên bản này. Bạn hoàn toàn có thể xem dữ liệu chấm công trên điện thoại Iphone hay Android; tính toán được chính xác ca làm kể cả tăng ca. Có thể tạo được các đơn nghỉ phép, đi sớm về muộn, lịch công tác…

Mọi dữ liệu sử dụng trên Tanca là trực tuyến do vậy chỉ cần có tài khoản là có thể vào xem được; không cần phải mua Key để nhập vào sử dụng. Điểm nổi bật của Tanca là có thể đọc dữ liệu chấm công cho hệ thống ca kíp phức tạp và đọc được tất cả các máy chấm công.

Phần mềm chấm công chuyên dụng Wise Eye

Phần mềm Wise Eye thuộc nhóm phần mềm chấm công đầu tiên của Việt Nam. Ưu điểm của Wise Eye là chạy tốt trên máy chấm công Ronald Jack, Wise Eye, …phần mềm này cũng có phiên bản Web.

Vì là phần mềm thuộc hạng đầu tiên nên ngôn ngữ lập trình cũng như cách thiết kế tương đối cũ và nhiều tính năng vẫn chưa được tối ưu hoá tận gốc cho các phần mềm khác sử dụng.

Giao diện hiện thị phần mềm chấm công Wise Eyes

Phầm mềm chấm công chuyên dụng Mitaco

Phần mềm chấm công Mitaco là một phiên bản khá giống Wise Eye và người dùng có thể cảm thấy như một phiên bản Clone.

Mitaco chạy khá ổn định với nhu cầu đọc dữ liệu chấm công nhanh. Tuy nhiên khi các thế hệ máy chấm công mới ra đời phiên bản của Mitaco thường phát sinh lỗi. Các máy chấm công phiên bản mới bằng nhận diện hình ảnh hay thẻ mới… đều khó đồng bộ trên Mitaco.

Phần mềm chấm công chuyên dụng Ronald Jack

Phần mềm này là phần mềm chấm công miễn phí, chủ yếu dành cho máy Ronald Jack được kết nối với máy chấm công dưới các chuẩn RS232/RS485, USB host và RJ45 (mạng LAN, WAN, chúng ta có thể dùng IP hoặc tên miền).

Ngoài ra thì chúng còn được sử dụng với các máy chấm công bằng vân tay và thẻ cảm ứng của các thương hiệu như Wise Eye, Mita, …Và Ronald Jack được coi là một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam.

Phần mềm chấm công Ronald Jack

Giao diện hiện thi của phần mềm chấm công Ronald Jack

Phần mềm chấm công chuyên dụng TAS-ERP

Là phần mềm tích hợp với các loại máy chấm công của Ronald Jack. Chúng được dùng để quản lý dữ liệu máy chấm công kết nối qua mạng với chế độ tiếng việc tiếng Việt giúp cho việc quản lý chấm công đơn giản và dễ dàng hơn. Phần mềm có thể cài đặt trên nhiều máy tính; tuy nhiên dữ liệu trên các máy tính là độc lập không giống như máy chủ và máy trạm. Cụ thể, nếu bạn chỉnh sửa, thêm mới, xóa dữ liệu trên máy 1 thì máy 2, máy 3 sẽ không tự cập nhật theo mà máy 2, máy 3 phải cần thao tác xóa, chỉnh sửa tương tự.

Điểm cộng của phần mềm chấm công này là hệ thống có tính bảo mật rất cao, phân quyền cho từng tài khoản rõ ràng.

Phần mềm chấm công chuyên dụng Mitaco

Mitaco là phần mềm miễn phí được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam. Đây là phần mềm khuyến mãi kèm theo máy do hãng Mita sản xuất. Mitaco khá tương đương về mặt tính năng và mã nguồn với phần mềm Wise Eye On 39. Nhưng sau khi đi vào hoạt động giải trí riêng rẽ thì Mitaco tỏ ra khá đuối và không còn nhận được nhiều sự tin tưởng từ người sử dụng. Nhưng do đây là phần mềm chấm công miễn phí nên cũng vẫn giữ được một số lượng khách tại thị trường nước ta.

Ngoài các phần mềm chấm công chuyên dụng phía trên thì còn rất nhiều các phần mềm khác cũng được sử dụng số lượng ít hơn như: Hubstaff, FTA, Time Soft, VeriClock, Tsheets, Paradise, …

Với mỗi thương hiệu và phần mềm chấm công chuyên dụng. Chúng đều có những ưu điểm riêng, sự phù hợp riêng; để quý khách hàng có thể cân nhắc và lựa chọn. Trong đó phổ biển nhất và nhận được nhiều ưu ái hơn cả phải kể đến Tanca, Ronald Jack, Wise Eye …Nếu bạn đang cần tư vấn và lắp đặt hệ thống máy chấm công và phần mềm chuyên dụng. Hãy nhớ đừng bỏ qua Ứng Dụng Công Nghệ Kỹ Thuật Số có địa chỉ tại:

Đơn vị cung cấp – lắp đặt camera quan sát, máy chấm công top 5 thị trường

Công Ty Cổ Phần Ứng Dụng Công Nghệ Kỹ Thuật Số

  • VP Phía Bắc: KĐT HappyLand – Số 40 LK4, Tổ 24, Thị Trấn Đông Anh, TP. Hà Nội.
  • VP Phía Nam: Số 625, Lê Hồng Phong, Dĩ An, Bình Dương.
  • Điện thoại: 03.7979.2424
  • Email: cctvdragon@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status