Mô Hình Ngôi Nhà Thông Minh Tiêu Chuẩn

Nhà thông minh là gì? Mô hình ngôi nhà thông minh và các thiết bị nhà thông minh!

Trong những năm trở lại đây xu hướng nhà thông minh (Smart Homes) đang rất phổ biến ở Việt Nam. Đáng chú ý là ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, các khu du lịch,… Việc thiết kế một mô hình với các thiết bị thông minh tự động sẽ hỗ trợ cho chúng ta trong sinh hoạt hằng ngày. Cắt giảm đi thời gian, an toàn và hiện đại. Vậy nhà thông minh là gì? Tại sao thiết bị này lại tiện lợi như vậy? Bài viết sau đây Công Nghệ Kỹ Thuật Số – DIGITAL sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến nhà thông minh.

mo-hinh-ngoi-nha-thong-minh-digital

 Mô Hình ngôi nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh (Smart homes) là mẫu nhà được lắp đặt các thiệt bị điện tử tự động hóa thực hiện một số thao tác quản lý. Điều khiển từ xa mang đến sự tiện lợi cho con người. Các thiết bị được lập trình sẵn hoặc theo ý muốn của các chủ nhà và được sử dụng trên thiết bị điện thoại thông minh có kết nối internet. Với mỗi thiết bị sẽ có chức năng riêng, hoặc tương tác với nhau để thực hiện nhiệm vụ theo ý của chủ sở hữu.

Các thiết bị căn hộ thông minh 4.0 thường dùng bao gồm: hệ thống chiếu sáng, điều hòa nhiệt độ, hệ thống an ninh camera, điện nước, hệ thống tưới cây, chống trộm đột nhập, quản lý sử dụng nguồn năng lượng hợp lý,…  Tất cả sẽ được điều khiển trên thiết bị di động. Một cách đơn giản hơn, mô hình ngôi nhà thông minh là một hệ thống được hoạt động dựa trên nền tảng “Internet of Things” (IoT), internet vạn vật. Sử dụng các côn nghệ tân tiến nhất để phục vụ cho các sinh hoạt hằng này của con người.

 Nguyên lý hoạt động của ngôi nhà thông minh

Các thiết bị trong ngôi nhà thông minh được vận hành theo nguyên tắc tự động hóa và bán tự động hóa. Ngoài ra chúng còn được dùng bởi hệ thống điều  khiển theo mục đích của con người.

Đồng thời các thiết bị trong nhà thông minh thường gồm các cảm biến nhiệt, khi ga, ánh sáng điều khiển bởi hệ thống xử trung tâm nhân biết, xử lý thông tin nhanh, chính xác.

 Những thiết bị và vật dụng cần có ở mô hình ngôi thông minh

 

chuc-nang-mo-hinh-ngoi-nha-thong-minh
Những thú vị khi sống trong ngôi nhà thông minh

Những căn hộ, chung cư thông minh đem lại nhiều trải nghiệm hiện đại hơn rất nhiều so với chung cư thông thường. Việc nâng cao chất lượng cuộc sống, kiểm soát chất lượng môi trường sống, giám sát an ninh để bảo vệ cho người thân, tài sản,.. Tất cả đều được nâng cấp lên 1 tầm cao, hoàn toàn khác biệt với 1 căn hộ thông thường. Bạn sẽ nhận được hơn rất nhiều tiện ích dưới đây nếu sở hữu một ngôi nhà thông minh:

 • Thiết bị điều khiển chiếu sáng thông minh
 • Thiết bị điều khiển đóng mở rèm, cửa cổng tự động
 • Hệ thống an ninh, báo động chống trộm, báo cháy thông minh
 • Hệ thống điều khiển điều hòa, nhiệt độ, máy lạnh
 • Hệ thống âm thanh, loa đài đa vùng
 • Hệ thống camera, chuông cửa có hình
 • Hệ thống bảo vệ nguồn điện
 • Điều khiển thiết bị thông mình bằng giọng nói
 • Tính năng rà khuôn mặt AI
 • Tích hợp robot quét nhà, lau nhà tự động
 • Hệ thống tưới nước sân vườn tự động

Biến căn hộ thông thường trở thành mô hình ngôi nhà thông minh được không?

Hiện nay với nhiều giải pháp nhà thông minh do các công ty công nghệ phát triển, câu trả lời cho câu hỏi trên hoàn toàn là “có thể”. Với công nghệ hiện đại và tạo điều kiện đơn giản nhất cho người dùng thì hoàn toàn có thể biến căn hộ thông thường đang ở thành 1 căn hộ chung cư thông minh không thua kém bất cứ căn hộ thông mình cao cấp nào khác.

Với những thông tin trên, chúng ta có thể thấy nhà thông minh đã trở thành xu hướng. Việc bạn mua ngay 1 căn hộ thông minh sẵn từ đầu hay bạn nâng cấp lên từ căn hộ hiện tại đều không hề ảnh hưởng đến việc trải nghiệm những tiện ích lý thú của nhà thông minh. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có những kiến thức bổ ích về nhà thông minh cũng như có những ý tưởng về thiết kế căn hộ thông minh.

Để được tìm hiểu rõ hơn về mô hình ngôi nhà thông minh, hãy liên hệ ngay đến Công Nghệ Kỹ Thuật Số – DIGITAL. Đơn vị lắp đặt nhà thông minh uy tín, chuyên nghiệp cho các gia đình, chung cư, khu du lịch,..

Thông tin liên hệ tư vấn:

Công Ty Cổ Phần Ứng Dụng Công Nghệ Kỹ Thuật Số

 • VP Phía Bắc: KĐT HappyLand – Số 40 LK4, Tổ 24, Thị Trấn Đông Anh, TP. Hà Nội.
 • VP Phía Nam: Số 625, Lê Hồng Phong, Dĩ An, Bình Dương.
 • Điện thoại: 03.7979.2424
 • Email: cctvdragon@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status