Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Phòng Họp, Phòng Học, Hội Trường

Trong một cuộc họp, hội nghị, hội thảo quan trọng, người phát biểu nói rất to nhưng những người tham dự trong phòng vẫn không nghe rõ, làm cho buổi trao đổi bị gián đoạn và không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Để giải quyết vấn đề này, Hệ thống âm thanh giúp kết nối người phát biểu với người tham dự, giúp truyền tải thông tin một cách rõ ràng, chính xác và hiệu quả.

Hãy cùng CCTV Camera tìm hiểu về hệ thống âm thanh hội trường, hội nghị, phòng họp và chi phí lắp đặt phải bỏ ra cho nó và các tiêu chí để lựa chọn một hệ thống phù hợp nhất cho bạn trong bài viết này!

Hệ thống âm thanh phòng họp là gì?

Hệ thống âm thanh phòng họp, hay còn được gọi là hệ thống âm thanh hội nghị là một hệ thống được thiết kế và lắp đặt để phục vụ cho các cuộc họp, hội thảo, hội nghị tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, trường học,… Hệ thống này có nhiệm vụ thu nhận, xử lý và truyền tải âm thanh từ các nguồn phát đến các loa để phát ra cho người nghe.Hệ thống âm thành phòng họp

Thiết bị âm thanh phòng họp cơ bản bao gồm những gì?

Một hệ thống âm thanh phòng họp cơ bản thường bao gồm các thiết bị sau:

Micro phòng họp

Là thiết bị thu âm thanh của người nói, sau đó truyền tải đến các thiết bị xử lí để phát ra âm thanh từ loa. Các loại micro được sử dụng phổ biến:

 • Micro cổ ngỗng: là loại micro được đặt cố định trên bàn họp, có ưu điểm là giá thành rẻ và dễ dàng sử dụng.
 • Micro không dây: là loại micro không cần dây kết nối với thiết bị khuếch đại âm thanh, có ưu điểm là người dùng có thể di chuyển tự do trong phòng họp mà không bị vướng víu bởi dây cáp.

Loa phòng họp

Là một thiết bị âm thanh được sử dụng để truyền tải âm thanh rõ ràng trong các phòng họp, hội nghị. Loa phòng họp được sử dụng nhiều nhất là loa treo tường và loa âm trần.

Bộ xử lý trung tâm

Bộ xử lý trung tâm là thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh phòng họp. Nó có vai trò điều chỉnh và cân bằng âm thanh từ các thiết bị khác nhau để tạo ra một âm thanh đồng nhất và rõ ràng.

Các thiết bị khuếch đại âm thanh

Các thiết bị khuếch đại âm thanh như amply và mixer cũng là những thiết bị không thể thiếu trong một hệ thống âm thanh phòng họp. Chúng có vai trò tăng cường và điều chỉnh âm thanh từ các thiết bị khác nhau để đảm bảo âm thanh được phát ra đủ to và rõ ràng.Hệ thống âm thanh

Ngoài ra, một số hệ thống còn có bộ xử lý tín hiệu âm thanh để tăng cường chất lượng âm thanh và loại bỏ tiếng vang, tiếng ồn. Tuy nhiên, đối với các cuộc họp nhỏ hoặc trong những không gian nhỏ, bộ xử lý tín hiệu âm thanh có thể không cần thiết.

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống âm thanh

Lắp đặt hệ thống âm thanh sẽ mang lại nhiều lợi ích cho một cuộc họp thành công. Dưới đây là những lợi ích chính của hệ thống âm thanh phòng họp:

 1. Đảm bảo chất lượng âm thanh

Hệ thống âm thanh phòng họp giúp đảm bảo rằng mọi người trong phòng đều có thể nghe và hiểu được những gì được nói trong cuộc họp.

=> Giúp cho cuộc họp diễn ra hiệu quả hơn, tránh tình trạng người tham dự không nghe rõ dẫn đến bỏ lỡ thông tin quan trọng.

 1. Tăng tính chuyên nghiệp

Âm thanh trong không gian âm thanh chuyên nghiệp được truyền tải rõ ràng, chính xác, hạn chế các hiện tượng như rè, hú, âm thanh bị méo tiếng,…

=> Giúp người tham dự dễ dàng nghe rõ thông tin được truyền tải, không bị phân tâm, khó nắm bắt thông tin.

 1. Tăng tương tác giữa người nói và nghe

Một hệ thống âm thanh tốt sẽ giúp tăng cường sự tương tác giữa người tham dự trong cuộc họp. Người tham dự có thể dễ dàng phát biểu ý kiến của mình mà không lo bị âm thanh cản trở, giúp cho cuộc họp diễn ra sôi nổi và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, hệ thống âm thanh phòng họp còn có thể được sử dụng cho các mục đích khác như:

 • Phát lại âm thanh từ máy tính, điện thoại hoặc thiết bị âm thanh khác.
 • Kết nối với các thiết bị như máy chiếu hoặc màn hình để tổ chức các cuộc họp trực tuyến hoặc hội thảo từ xa.

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng, hệ thống âm thanh phòng họp có thể được thiết kế và lắp đặt với các tính năng và cấu hình khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, nó là một giải pháp quan trọng giúp nâng cao hiệu quả và chất lượng của các cuộc họp.âm thanh hội nghị

Nếu bạn đang tìm kiếm các thiết bị âm thanh phòng họp, hãy tham khảo các sản phẩm của các nhà cung cấp uy tín như CCTV Camera

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt âm thanh phòng họp uy tín

Để đảm bảo hệ thống âm thanh hội nghị hoạt động tốt và đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, việc lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt là rất quan trọng.

CCTV Camera là một trong những đơn vị uy tín và chất lượng trong lĩnh vực cung cấp giải pháp lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp.

Với 15 kinh nghiệm nhiều hoạt động trong ngành, Chúng tôi đã cung cấp giải pháp lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp, hội nghị, hội trường,… cho hàng ngàn doanh nghiệp lớn và tổ chức.

Chúng tôi đảm bảo hệ thống của bạn sẽ KHÔNG gặp các trường hợp thường xảy ra sau đây:

 • Công suất loa quá lớn hoặc quá bé không phù hợp với diện tích và số lượng người tham dự
 • Bố trí hệ thống loa chưa ổn dẫn đến chỗ bé chỗ to gây khó chịu cho người nghe.
 • Xử lí tiếng vang và tiếng ồn không tốt.

Lựa chọn CCTV Camera, bạn sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 • Hệ thống âm thanh phòng họp chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng
 • Dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng
 • Bảo hành dài hạn, hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Báo giá hệ thống âm thanh hội trường, hội nghị, phòng họp

Việc lựa chọn hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo, phòng họp phù hợp cũng cần xem xét đến chi phí. Giá hệ thống âm thanh phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau:

 • Kích thước phòng họp: Phòng họp càng lớn thì cần sử dụng hệ thống âm thanh có công suất lớn hơn, dẫn đến chi phí cao hơn.
 • Nhu cầu sử dụng: Hệ thống âm thanh phòng họp có nhiều tính năng khác nhau, tùy theo nhu cầu sử dụng. Hệ thống âm thanh có nhiều tính năng cao cấp hơn sẽ có giá thành cao hơn.
 • Thương hiệu: Các thương hiệu âm thanh nổi tiếng và có uy tín thường có giá thành cao hơn các thương hiệu khác.âm thanh hội thảo

Sau khi khảo sát thực tế, CCTV Camera sẽ dựa vào đặc điểm của doanh nghiệp bạn và yêu cầu cụ thể của bạn để lên một BÁO GIÁ cụ thể.

Công Ty Cổ Phần Ứng Dụng Công Nghệ Kỹ Thuật Số

VP Phía Bắc: KĐT HappyLand – Số 40 LK4, Tổ 24, Thị Trấn Đông Anh, TP. Hà Nội.

VP Phía Nam: Số 625, Lê Hồng Phong, Dĩ An, Bình Dương.

Điện thoại: 03.7979.2424 – 0839.682.333

Email: cctvdragon@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *