Lắp camera cho nhà xưởng, nhà máy, kho bãi – hiệu quả nhất.

Theo thống kê mới nhất của hiệp hội an ninh chuyên nghiệp châu á APSA, tại Việt Nam có tới 76% các chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã lắp camera cho nhà xưởng, nhà máy, kho bãi. Tuy nhiên, lắp loại nào? lắp như thế nào và khai thác hệ thống camera ra sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng nắm được. Trong bài viết này, chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý để chúng ta có thể đầu tư đúng mục đích và khai thác được tối ưu hệ thống camera quan sát.

1 – Lắp camera cho nhà xưởng, kho bãi, nhà máy nên chọn thương hiệu nào?

Lựa chọn thương hiệu camera nào ?
Lựa chọn thương hiệu camera nào ?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu camera quan sát, điều này khiến cho khách hàng trở nên khó khăn hơn trong việc xác định thương hiệu phù hợp để lắp đặt cho nhà xưởng. Bên cạnh đó, giá thành sản phẩm cũng là yếu tố rất quan trọng khiến chúng ta phải cân nhắc. Hiện tại có 3 gợi ý chính giúp khách hàng định hình được thiết bị phù hợp và chi phí đầu tư hợp lý nhất:

 • Loại camera dự án:

  Cụ thể có các thương hiệu như: Sony, Samsung, Panasonic, Bosch, Kocom,… là những dòng camera đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn khắt khe nhất của trị trường Mỹ cũng như trên toàn thế gới. Tuy nhiên dòng sản phẩm này có giá thành rất cao ( vài triệu đến vài trục triệu 1 chiếc camera với những tính năng thông thường). Việc bảo hành sửa chữa tương đối lâu vì nguồn linh kiện khó kiếm. Thường phải chuyển về các hãng lớn để sửa chữa, khách hàng nên cân nhắc khi quyết định sử dụng các thương hiệu này.

 • Loại camera cao cấp :

  Như: HIKVISION, DAHUA… Đây là hai thương hiệu rất lớn đến từ Trung Quốc. Các thương hiệu này thường đưa ra các dòng sản phẩm nhiều tính năng cao cấp nhưng giá thành lại rất vừa phải, phù hợp túi tiền của người tiêu dùng. Lựa chọn hãng này lắp camera cho nhà xưởng, nhà máy, kho bãi phân khúc là rất phù hợp. Trong những năm gần đây 2 thương hiêu đến từ Trung Quốc này đã chiếm được thị phần lớn thứ nhất và thứ 4 trên toàn thế gới trong năm 2018 (Theo bình chọn của asmag.com)

 • Loại camera phổ thông:

  Như các dòngVANTECH, AVTECH, SAMETECH, VDTECH, ZTECH, JTECH…  Là những dòng camera phổ thông được sử dụng nhiều ở Việt Nam, có mức giá phù hợp với thu nhập của từng người. Chi phí hệ thống camera ở mức độ vừa phải.

2 – Lắp camera cho nhà xưởng, nhà máy, kho bãi nên lưu ý những thông số nào?

Lựa chọn đúng độ phân giải của camera so với nhu cầu.
Lựa chọn đúng độ phân giải của camera so với nhu cầu.

Khác với lắp đặt hệ thống camera cho gia đình, văn phòng… lắp camera cho nhà xưởng, nhà máy, kho bãi đòi hỏi thiết bị cần có độ bền cao. Các chỉ số chống chịu thời tiết lớn và hoạt động bền bỉ trong môi trường rung, bụi, thiếu sáng… Để lựa chọn lắp camera cho nhà xưởng, nhà máy, kho bãi phù hợp, chúng ta cần chú ý đến những thông số cụ thể sau:

 • Độ phân giải của camera ở mức vừa phải – tránh lãng phí:

  Thông thường chúng ta chỉ cần trang bị camera cố độ phân giải HD hoặc Full HD là đủ. Tránh dùng những loại camera có độ phân giải quá cao gây lãng phí, không cần thiết.

 • Công suất hồng ngoại của camera phải đáp ứng được khi quan sát ban đêm:

  Đây là điều rất quan trọng khi lắp đặt camera cho nhà xưởng, kho bãi nếu chúng ta có nhu cầu quan sát cả về ban đêm. Thông thường chúng ta nên lựa chọn loại camera có công suất hồng ngoại xa khoảng 40 đến 80 mét. Việc đưa loại camera có công xuất hồng ngoại nhỏ (khoảng 10 đến 20 mét, loại lắp cho nhà riêng, văn phòng) vào lắp cho nhà xưởng, kho bãi có tiết kiệm được chi phí nhưng hiệu quả quan sát ban đêm sẽ rất kém.

 • Lựa chọn loại camera có độ chống chịu thời tiết cao:

  Khi lắp camera cho nhà xưởng, nhà máy, kho bãi… Chúng ta cần chọn những loại camera có tiêu chuẩn kín nước, chỉ số chống chịu thời tiết (IP) cao. Bạn nên lựa chọn loại camera có chỉ số chống chịu thời tiết từ IP66 đến IP68. Giúp camera hoạt động bền bỉ trong môi trường nhà xưởng, bụi và độ rung lớn.

3 – Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp – Quyết định quan trọng để có được hệ thống camera quan sát cho nhà xưởng, nhà máy, kho bãi hiệu quả nhất.

So với thương hiệu của thiết bị, thông số kỹ thuật của sản phầm thì lựa chọn được đơn vị thi công chuyên nghiệp là yếu tố quan trọng không kém. Không như thi công lắp camera cho nhà riêng, văn phòng, cửa hàng. Lắp camera cho nhà xưởng, nhà máy, kho bãi đòi hỏi đội ngũ thi công phải có kinh nghiệm và ý thức làm việc chuyên nghiệp. Những đơn vị ít kinh nghiệm và chuyên môn kém sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đảm bảo an toàn cho nhân viên, an toàn cho tài sản của chủ đầu tư nếu tác nghiệp trên cao và trong điều kiện máy móc khu vực sản xuất đang hoạt động.

Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp
Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc lắp camera cho nhà xưởng, nhà máy, kho bãi. Cùng với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, trình độ cao. CCTVCAMERA.COM.VN chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

—————————————————————————

Công Ty Cổ Phần Ứng Dụng Công Nghệ Kỹ Thuật Số

 • VP Phía Bắc: KĐT HappyLand – Số 40 LK4, Tổ 24, Thị Trấn Đông Anh, TP. Hà Nội.
 • VP Phía Nam: Số 625, Lê Hồng Phong, Dĩ An, Bình Dương.
 • Điện thoại: 03.7979.2424
 • Email: cctvdragon@gmail.com

 

Xem thêm: Giải pháp lắp đặt camera tại tỉnh Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status