Đi tìm độ phân giải camera an ninh phù hợp với bạn?

Ta đã nghe nhiều những khái niệm Full HD, Ultra HD, Mega HD. Khi nói đến camera an ninh, độ phân giải camera này có ý nghĩa gì?

Độ phân giải của camera là gì?

1080p, 4K và các thuật ngữ mới hơn như 12MP có trên mọi sản phẩm kỹ thuật số. Từ camera an ninh, TV, máy ảnh và điện thoại. Các sản phẩm camera an ninh, các loại máy quay video cũng như các thiết bị hiển thị như màn hình đều có độ phân giải video.

Độ phân giải được xác định bởi số pixel có thể hiển thị trên màn hình liên quan đến các tỷ lệ khung hình khác nhau. Một số tỷ lệ khung hình phổ biến hơn cả là 16:9 và 4:3.

Đi tìm độ phân giải camera an ninh phù hợp với bạn?
Độ phân giải camera an ninh phổ biến

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ rõ nét của hình ảnh mà mắt cảm nhận được. Cả độ phân giải tối đa của màn hình và máy ảnh đều có vai trò nhất định. Camera có thể quay video 4K, nhưng nếu màn hình hiển thị video chỉ có khả năng hiển thị 1080p, thì video sẽ xuất hiện ở độ phân giải thấp hơn.

Nhìn chung, giá trị độ phân giải càng lớn thì video sẽ càng rõ ràng và sắc nét hơn với hình ảnh chi tiết hơn.

Ở bài viết này, Digital sẽ không đề cập đến độ phân giải thấp. Công nghệ ngày càng phát triển, các camera có độ phân giải cao ngày càng phổ biến và giá thành ngày càng rẻ. Các camera độ phân giải từ 720 trở xuống đang bị thay thế dần bằng những sản phẩm cho hình ảnh hiển thị sắc nét hơn.

 Độ phân giải full HD 1080p

Camera pin không dây và camera Wi-Fi được cấp nguồn thường ghi ở độ phân giải Full HD 1080p . Có nghĩa là các sản phẩm này chứa 1920 pixel (theo chiều ngang) x 1080 pixel (theo chiều dọc).

Cả 1080p và 720p đều được đặt tên theo độ phân giải dọc của chúng. Độ phân giải dọc hiện là tiêu chuẩn đo lường cũ hơn. Công nghệ mới hơn sử dụng độ phân giải ngang (4K) hoặc độ phân giải tổng (12MP) trong quy ước đặt tên của nó.

Đi tìm độ phân giải camera an ninh phù hợp với bạn?
Độ phân giải 1080p

Độ phân giải 1080p thường đủ để ghi lại những chi tiết quan trọng, chẳng hạn như người, động vật và xe cộ, bao gồm cả màu sắc và các dấu hiệu nhận dạng quan trọng khác. Nếu bạn không bao giờ có ý định xem camera trên màn hình có độ phân giải đầu ra lớn hơn 1080p. Thì mức độ phân giải này có thể đáp ứng đủ nhu cầu của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù camera có thể chụp được một độ phân giải nhất định. Nhưng trải nghiệm xem của bạn bị chi phối bởi phương tiện hiển thị. Ví dụ: khi xem trên điện thoại di động. Bạn sẽ có thể xem ở mức tối đa mà độ phân giải màn hình điện thoại cho phép. Độ phân giải cao hơn sẽ có lợi nhất khi bạn phóng to. Vì nhiều pixel hơn sẽ cho bạn hình ảnh chi tiết hơn.

 Độ phân giải 2K

Đi tìm độ phân giải camera an ninh phù hợp với bạn?
Độ phân giải 2K

Một độ phân giải khác đang trở nên phổ biến hơn do là 2K. Độ phân giải 2K có nhiều pixel hơn 50% so với 1080p. Điều này cung cấp chất lượng hình ảnh chi tiết hơn trong khi vẫn đảm bảo chi phí, vì nó rẻ hơn 4K.

 Độ phân giải 4K Ultra HD

Nhiều hệ thống an ninh CCTV camera ghi hình với độ phân giải 4K Ultra HD. Camera có độ phân giải 4K xuất ra hình ảnh có 2160 pixel theo chiều dọc x 3980 pixel theo chiều ngang. 3980 pixel này được làm tròn lên đến 4000, đó là cách quy ước đặt tên “4K”.

Đi tìm độ phân giải camera an ninh phù hợp với bạn?
Độ phân giải 4K

Độ phân giải video 4K có số pixel nhiều hơn khoảng bốn lần so với độ phân giải Full HD 1080p. Điều này ghi lại các chi tiết tốt hơn như:

  • Biển số xe
  • Đặc điểm nhận dạng khuôn mặt
  • Hình xăm
  • Nhãn trên hộp
  • Mệnh giá tiền

Và nhiều thứ khác có thể hữu ích nếu video của bạn cần làm bằng chứng.

Nếu bạn xem camera 4K trên màn hình 1080p, bạn sẽ thấy hình ảnh hiển thị là 1080p. Mặc dù bạn có thể thấy chi tiết hơn khi phóng to. Khi video 4K được hiển thị trên màn hình 4K thực, hình ảnh rất ấn tượng và chi tiết.

Độ phân giải Upscaled 4K

Các loại camera an ninh gần đây được biết đến là hệ thống NVR Master Series. Những camera này cho phép bạn xem mọi thứ đang diễn ra với công nghệ nâng cấp giúp tạo ra độ phân giải 4K bằng kỹ thuật số. Các hệ thống này có độ phân giải cao hơn nhiều so với 1080p bằng cách chụp ảnh gốc 5MP. Sau đó nâng cấp lên độ phân giải 4K sắc nét, rõ ràng.

Nó thực hiện điều này bằng cách điền vào các pixel phụ bằng nội dung từ các pixel lân cận. Điều này dẫn đến chất lượng hình ảnh cao hơn 1080p. Nhưng ở mức giá rẻ hơn so với một số hệ thống 4K thực sự khác.

Một số Camera an ninh 4K:

https://cctvcamera.com.vn/camera-vietmap-c61/

https://cctvcamera.com.vn/gopro-hero-7-black-video-4k/

 Độ phân giải siêu cao 12MP

Độ phân giải cao nhất với camera an ninh hiện nay là 12MP Mega HD . Với 12,6 triệu pixel, độ phân giải 12MP có nhiều pixel hơn khoảng 50% so với 4K.

12MP được định dạng theo tỷ lệ khung hình 4:3. Điều này làm cho nó khác biệt với 4K và 1080p, cả hai đều ở tỷ lệ khung hình 16:9.

Đi tìm độ phân giải camera an ninh phù hợp với bạn?
Độ phân giải 12MP

Lưu ý rằng mặc dù có nhiều pixel hơn nhưng chế độ xem máy ảnh 12MP thường sẽ được hiển thị trên màn hình 4K có độ phân giải thấp hơn. Bạn vẫn có được lợi thế khi sử dụng zoom kỹ thuật số mạnh mẽ của camera an ninh.

Độ phân giải video 12MP cho phép bạn xem các chi tiết phong phú hơn và rõ hơn. Có thể là bằng chứng thiết yếu mà bạn có thể cần sau này.

*Hình ảnh là kích thước ước tính được sử dụng để so sánh và không phải là ví dụ về độ phân giải chính xác. 

Độ phân giải camera an ninh phù hợp với bạn

Điều quan trọng là phải hiểu khái niệm độ phân giải nghĩa là gì và số tiền bạn chi trả được là bao nhiêu. Tất cả các loại camera có độ phân giải từ 1080p đến 12MP đều có ứng dụng thực tế tuyệt vời. Chúng tôi tự tin có thể đáp ứng nhu cầu đảm bảo an ninh của bạn với nhiều tùy chọn.

Tại Digital, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp đảm bảo an ninh tốt nhất. Mang đến với khách hàng các sản phẩm camera an ninh chính hãng. Với dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp và hỗ trợ sau bán hàng dài hạn!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến Công Nghệ Kỹ Thuật Số – DIGITAL. Bộ Phận Kĩ Thuật DIGITAL Sẽ Hỗ Trợ Cài Đặt Giúp Bạn. Thank!

Công Ty Cổ Phần Ứng Dụng Công Nghệ Kỹ Thuật Số

  • VP Phía Bắc: KĐT HappyLand – Số 40 LK4, Tổ 24, Thị Trấn Đông Anh, TP. Hà Nội.
  • VP Phía Nam: Số 625, Lê Hồng Phong, Dĩ An, Bình Dương.
  • Điện thoại: 03.7979.2424
  • Email: cctvdragon@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *