Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ kỹ thuật số

  • Tư vấn miễn phí
  • Bảohành tại công trình
  • Dịch vụ sửa chữa
  • Bán buôn bán lẻ
  • Thanh toán tiện lợi
Spice Shoppe

Khuyến mãi

KM Khai Trương

Đối tác tiêu biểu

 TÌM HIỂU MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY       

          Với sự phát triển kinh tế toàn cầu ngày nay, các công ty doanh nghiệp lớn nhỏ cạnh tranh nhau. Nguồn công nhân viên dồi dào, lao động cần cù là yếu tố không thể thiếu trong chiến dịch quảng bá và phát triền thương hiệu của họ. Vấn đề nảy sinh là làm sao để kiểm soát số lượng công nhân viên đó một cách dễ dàng nhất àm không ảnh hưởng đến tiến trình làm việc của công ty. Và thiết bị Máy chấm công bằng vân tay đang là giải pháp hàng đầu của họ trong việc kiểm soát nguồn nhân lực công ty bởi những tính năng vô cùng tiện lợi và hữu ích mà nó đem lại. Để biết tại sao chúng ta sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn về công cụ Máy Chấm Công Vân Tay này. 

                                           

                                                               Hình ảnh máy chấm công vân tay

I. CẤU TẠO CHUNG MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY

 Hiện nay các thiết bị chấm công hiện đại có khá nhiều loại của các thương hiệu với hình dáng màu sắc kích thước và cơ chế hoạt động khác nhau, nhưng chung quy lại nó sẽ có 3 bộ phận chính là: bộ phận đầu vào, bộ phận xử lý và bộ phận đầu ra. Ta hãy cũng tìm hiểu về từng bộ phận 1 nhé.

+ Bộ phận đầu vào : Đây là bộ phận đùng để nhận diện và thu thập dữ liệu của người dùng trong máy chấm công, nó gồm có đầu đọc và bàn phím.

                   

                                                        Mắt đọc máy chấm công vân tay

    Đầu đọc: có tác dụng ghi nhận lại thông tin của người dùng và truyền dữ liệu đó về bộ xử lý trung tâm. Đầu đọc máy chấm công thường có 2 loại là: đầu đọc vân tay dùng cho máy chấm công và đầu đọc thẻ từ dùng cho máy chấm công thẻ từ.

                                                  

                                                                        Bàn phím máy chấm công

       Bàn phím: được dùng để nhập dữ liệu bằng vân tay thông qua các thao tác bấm phím, dùng để đăng ký người dùng hoặc cấu hình cho hệ điều hành.

+ Bộ phận xử lý: Đây là nơi xử lý và lưu trữ những dữ liệu của người dùng, có thể nói đây là bộ phận cấu thành quan trọng nhất trên máy chấm công, nó gồm có Bo mạch, màn hình và loa thoại.

                                                             

                                                                         Bo mạch máy chấm công vân tay

    Bo mạch: Trên bo mạch của máy có gắn các con chip điện tử, chip bán dẫn, bộ vi xử lý, RAM, pin CMOS… chúng sẽ xử lý và lưu các dữ liệu mà đầu đọc thu nhận được. Chính vì vậy đây có thể coi là trái tim của máy chấm công.